แบรนด์แคมเปญจาก LINE WEBTOON กับ มินนี่ (MINNIE) จากวง (G)I-DLE โตอย่างต่อเนื่องหลังเปิดตัวเพียง 7 วัน และมียอดวิวสูงถึง 50 ล้านวิว!

ข่าวบันเทิง Tuesday August 16, 2022 14:26 —ThaiPR.net

แบรนด์แคมเปญจาก LINE WEBTOON กับ มินนี่ (MINNIE) จากวง (G)I-DLE โตอย่างต่อเนื่องหลังเปิดตัวเพียง 7 วัน และมียอดวิวสูงถึง 50 ล้านวิว!

LINE WEBTOON ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากการเปิดตัวแบรนด์แคมเปญร่วมกับ "MINNIE (มินนี่)" ศิลปินสาวมาแรงจากวง (G)I-DLE ในเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ด้วยยอดผู้ใช้บนแพลตฟอร์มสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รวมไปถึงกระแสตอบรับที่เกินความคาดหมายด้วยยอดวิวสูงถึง 20 ล้านวิว เพียง 2 วัน และเพียงแค่ 7 วันก็สามารถสร้างยอดวิวได้สูงถึง 50 ล้านวิว อีกทั้งยังได้รับฟีดแบคและการมีส่วนร่วมในเชิงบวกจากผู้ใช้ทั่วโลกอีกด้วย

โดยแบรนด์แคมเปญนี้ "MINNIE (มินนี่)" เป็นพรีเซนเตอร์ตัวหลักของในการนำเสนอ 3 เว็บตูนยอดฮิต จาก LINE WEBTOON โดยเธอได้แปลงโฉมเป็นตัวละครของเว็บตูนยอดนิยมดังกล่าวจากทั้ง 3 เรื่อง

โดยเว็บตูนที่ "MINNIE (มินนี่)" นำเสนอมี 2 เรื่องที่มาจากประเทศไทย คือ "วันทองไร้ใจ" (Wanthong Rai Jai) และ  "เมื่อฉันต้องไปอยู่โรงเรียนชายล้วน" (Boys School) และอีกหนึ่งเรื่องมาจากประเทศเกาหลี นั่นคือ  "สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ" (Marry My Husband) ด้วยการโปรโมตครั้งนี้ส่งผลให้ทั้ง 3 เรื่องติดอันดับท็อป 1-3 บนแพลตฟอร์มหลังจากเปิดตัวแบรนด์แคมเปญครั้งนี้

โดยเฉพาะ เรื่อง "สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ" (Marry My Husband) ที่ทุบสถิติความสำเร็จทั้งจำนวนผู้อ่านทั่วไปและผู้อ่านแบบเสียเงิน รวมถึงยังสามารถทำยอดขายสูงสุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย

ตลอดระยะเวลาของแบรนด์แคมเปญนี้ส่งผลให้เกิดการตอบรับและการมีส่วนร่วมระหว่างผู้ใช้ในเชิงบวกมากมายรวมถึงการขยายความนิยมออกไปในวงกว้างอย่างรวดเร็ว ความคิดเห็นจากผู้ใช้ คือ "มินนี่ เป็นคนที่มีความเหมาะสมมาก ในการเป็นตัวแทนโปรโมตเว็บตูนยอดนิยมจาก LINE WEBTOON" "LINE WEBTOON ฉลาดในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญนี้" "LINE WEBTOON และการทำงานร่วมกับมินนี่นั้นยอดเยี่ยมมาก" "MINNIE สวมบทบาทของแต่ละคาแรคเตอร์จากเว็บตูนทั้ง 3 เรื่องได้อย่างดีเยี่ยม" "หลังจากดูโฆษณาชิ้นนี้แล้ว อยากรีบไปอ่านเว็บตูนเดี๋ยวนี้เลย" เป็นต้น

ด้วยความสำเร็จของแบรนด์แคมเปญนี้ จึงเป็นอีกครั้งในการแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของ  LINE WEBTOON ในทุก ๆ ด้าน ที่ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยแต่ยังขยายไปทั่วโลก ด้วยการมีส่วนร่วมจากผู้ใช้จากทั่วโลกภายใต้แคมเปญนี้อย่างล้นหลาม จึงยิ่งตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งของ LINE WEBTOON


แท็ก ศิลปิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ