ดานิลี่ มุ่งมั่นขยายผลความรับผิดชอบต่อสังคม(CSR-DIW Continuous)กับชุมชนโดยรอบเป็นเจ้าภาพโครงการกล้าไม้ยั่งยืนคืนผืนป่าสู่ชุมชนปีที่ 2

ข่าวทั่วไป Wednesday August 17, 2022 09:18 —ThaiPR.net

บริษัท ดานิลี่ จำกัด ได้จัดทำโครงการกล้าไม้ยั่งยืนคืนผืนป่าสู่ชุมชน ปีที่ 2 เพื่อเป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนโดยรอบมาอย่างต่อเนื่อง และจากการที่ได้สอบถามความต้องการในการพัฒนาทั้งทางด้านสิ่งแวดล้อม ด้านการทำนุบำรุงศาสนา จากชุมชน วัดและโรงเรียนนั้น ได้มีมติในการเพิ่มจำนวนไม้ยืนต้นในสวนป่าโดยการปลูกป่า ร่วมสร้างระบบนิเวศน์ให้ชุมชนโดยรอบด้วยการปล่อยปลา และ ให้ความรู้เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมในบริเวณวัดสิทธิสามัคคี ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง อีกทั้งยังเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างบริษัท ดานิลี่ จำกัด หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่ได้ร่วมกันทำกิจกรรมนี้ขึ้น เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อช่วยลดก๊าซเรือนกระจก และร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

ภาคีที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมCSRและให้ความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมโครงการกล้าไม้ยั่งยืนคืนผืนป่าสู่ชุมชน ปีที่ 2 แบ่งเป็น 3 ภาคส่วนดังนี้

ภาคเอกชน

1. WHA Group
  2. ร้านปลวกแดงวัสดุก่อสร้าง
  3. ห้างหุ้นส่วนจำกัด แม่โจ้ การ์เดน แลนด์

ภาครัฐ

1. สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง)
  2. สำนักงานเกษตรอำเภอปลวกแดง
  3. โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 8
  4. ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอปลวกแดง
  5. สำนักบริหารการปกครองท้องที่อำเภอปลวกแดง
  6. สำนักงานสาธารณสุขตำบลแม่น้ำคู้
  7. องค์การบริหารส่วนตำบลแม่น้ำคู้
  8. ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดจังหวัดระยอง

ภาคประชาชน

1. จิตอาสาพระราชทานอำเภอปลวกแดง
  2. อาสาสมัครสาธารณสุขตำบลแม่น้ำคู้
  3. ชมรมผู้สูงอายุตำบลแม่น้ำคู้
  4. กลุ่มวิสาหกิจชุมชน
  5. คณะกรรมการวัดสิทธิสามัคคี
  6. วิสาหกิจชุมชนช่างเชื่อมชุมชน
  7. ผู้นำชุมชนและประชาชนตำบลแม่น้ำคู้
  • กิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อลดก๊าซเรือนกระจก เพิ่มปอดให้ชุมชน
  • กิจกรรมปล่อยปลาเพื่อสร้างแหล่งอาหารให้คนในชุมชน จำนวน 9,999 ตัว
  • กิจกรรมHappy Soul ถวายสังฆทานและอาหารเพลแด่พระสงฆ์ นั่งสมาธิ สุข สงบดี

หลังจากจบกิจกรรมผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมบริเวณรอบวัดและสถานที่จัดกิจกรรมทั้งนี้ทุกคนจะไม่ทิ้งขยะไว้ที่วัด เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่และรับผิดชอบต่อสังคม