"Profile Pick" งานประมูลในรูปแบบ Phygital Art สร้างประสบการณ์ผลงานศิลปะที่จับต้องได้ผสมผสานกับผลงานศิลปะดิจิทัล

ข่าวทั่วไป Thursday August 18, 2022 09:12 —ThaiPR.net

ผู้นำการประมูลศิลปะมือหนึ่งของไทย ร่วมกับ Bitkub NFT รวมพลังจัดการประมูลศิลปะ Phygital เพื่อส่งเสริมศิลปะไทยสู่สากล

ผู้นำการประมูลศิลปะมือหนึ่งไทย "คุณเยาวณี นิรันดร" (ที่ 2จากซ้าย) จับมือกับ คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (ที่ 2จากขวา) จาก "Bitkub" และ คุณพิริยะ วัชจิตพันธ์ (ซ้าย) ผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย ร่วมกันจัดประมูลศิลปะผสมผสาน ผลงาน Digital NFT ในโลกเสมือน และผลงาน Physical ในโลกจริงอย่างไร้รอยต่อ เพื่อสร้างโอกาสให้นักสะสมไทยได้เจอผลงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่สู่ Phygital generations

นับเป็นครั้งที่สองที่ คุณเยาวณี นิรันดร จาก 129 Art Advisory ผู้ดำเนินการประมูลศิลปะมือหนึ่งของไทย ร่วมกับ Bitkub และ The Art Auction Center ร่วมกันจัดงานประมูลสุดล้ำ "Profile Pick" ในรูปแบบ NFT เปิดประสบการณ์ผสานโลกจริงและโลกเสมือนเข้าสู่ Phygital generations โดยผู้ชนะการประมูลจะได้รับผลงานทั้งในโลกจริงและ งานศิลปะ NFT ในโลกดิจิทัลไปครอง พบกับผลงานของศิลปินมากฝีมือ อาทิ

 • มือบอน ศิลปินสตรีทอาร์ต ระดับแนวหน้าของประเทศไทย ที่มีผลงานในหลายๆโลเคชั่นทั่วโลกกับ ผลงานในรูปแบบ NFT ครั้งแรก!!
 • เนียม มะวรคนอง ศิลปินที่เชื่อว่าศิลปะคือเวทมนตร์ที่เสกให้คนรักผลงานศิลปะมองเห็นแล้วอบอุ่นใจทุกครั้ง
 • P7 ศิลปินคนแรกๆที่ทำให้คนไทยได้รู้จักกับสตรีทอาร์ต ที่แสดงงานศิลปะโซโล่เดี่ยวมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ โดยคนดูตื่นเต้นกับความแปลกใหม่ทุกครั้ง
 • Line Censor เกียรติอนันต์ เอี่ยมจันทร์ ศิลปินไทยคนแรกผู้มาก่อนกาลที่ก้าวสู่โลก NFT จนประสบความสำเร็จอย่างสูง สร้างสถิติราคาทั้งใน platform ของต่างประเทศและไทยได้อย่างต่อเนื่อง และผลงาน physical มียอดประมูลล่าสุดสูงถึง 4ล้านบาท
 • ธีธัช ธนโชคทวีพร ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานสไตล์ Neo Surrealism ที่ใช้ศิลปะสะท้อนความเป็นมนุษย์ 
 • วาฬร์ จิรชัยสกุล ศิลปินผู้ได้รับรางวัลจากหลากหลายประเทศและได้รับการยอมรับในระดับสากล ผลงานบางส่วนของวาฬร์ถูกสะสม โดย Tim Cook CEO ของบริษัท Apple Inc อีกด้วย
 • เขียน ยิ้มศิริ ศิลปินชั้นเยี่ยม สาขาประติมากรรม ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเมืองไทยผู้ล่วงลับ ลูกศิษย์คนสนิทของ อาจารย์ศิลป พีระศรี
 • เฟื้อ หริพิทักษ์ ศิลปินแห่งชาติรุ่นเดอะที่อาจารย์ ศิลป พีระศรี กล่าวว่าเป็นหนึ่งในศิลปินที่เก่งที่สุดในสยาม
 • ยุรี เกนสาคู ศิลปินหญิงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักต่างประเทศด้วยเอกลักษณ์ การตูนสีสันสดใส ดูแล้วสนุก
 • ปั๋น Riety ดริสา การพจน์ ดารา นักแสดง และยูทูเบอร์ ศิลปินวาดภาพประกอบ NFT 
 • Pomme Chan นักวาดภาพประกอบ ที่ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาอย่างโชกโชน อาทิ เช่น Rolls Royce, Osca, BearBrick, Bang & Olufsen Thailand และอีกมากมายอย่างต่อเนื่อง
 • PunkKub NFT team ขวัญใจวัยรุ่นและนักสะสม NFT ชาวไทย และเคยสร้างปรากฏการณ์ที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์สายบล็อคเชนพร้อมใจกันตั้งเป็น profile และยอดขายที่มาแรงที่สุดใน bitkub chain ! หมดผ่านใน 1 นาที และด้วยยอดขายรวมกว่า 9 ล้านบาท !
 • BitToon ครีเอเตอร์ขวัญใจชาวไทย ผู้เป็นที่รู้จักในคอมมูนิตี้ มีโปรเจคและกิจกรรมให้กับผู้ติดตามมากมาย และเป็นที่นิยมในแวดวงนักสะสมรุ่นใหม่ โดยโปรเจกต์บน Kub NFT มียอดเทรดสูงถึง 45 ล้านบาท
 • ทวี รัชนีกร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์อันแน่วแน่ ผลงานนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่รายได้จะมอบให้กับทาง หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

โดยงาน "Profile Pick"  เปิดให้เข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม - 3 กันยายน พ.ศ. 2565 ณ ห้องจัดแสดงงาน Bitkub M Social Emquartier ตึก Helix ชั้น 9 และขอเชิญเข้าร่วมงานประมูลในวันที่ 3 กันยายน ได้ที่ Bitkub M Social Emquartier ตึก Helix ชั้น 9

? ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ตั้งแต่เวลา 13:00 น.

? เริ่มประมูลผลงาน เวลา 14:00 น.

แล้วพบกัน!


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ