เครือซีพี จับมือ กทม. และเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม "CP บางกอกวิทยา" ร่วมเปิดห้องเรียนวิชา "เทคโนโลยีหุ่นยนต์"

ข่าวทั่วไป Thursday August 18, 2022 14:05 —ThaiPR.net

เครือซีพี จับมือ กทม. และเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม

เครือซีพี ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงาน "CP บางกอกวิทยา" หนึ่งในกิจกรรมเทศกาล "บางกอกวิทยา" โดยเนรมิตพื้นที่ชั้น 6 ทรู ดิจิทัล พาร์ค เป็นห้องเรียนวิชาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ พร้อมเชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมเปิดโลกการเรียนรู้เทคโนโลยีหุ่นยนต์และดิจิทัลล้ำสมัย ตามแนวคิด "เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" ของ กทม. ที่มุ่งถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ให้เป็นเรื่องใกล้ตัว ผสานความสนุกและความบันเทิงในห้องเรียนแห่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม งาน "CP บางกอกวิทยา" รวมความตื่นตาตื่นใจด้านนวัตกรรมหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะบนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร เปิดให้เข้าชมได้ฟรี โดยแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่

โซนหุ่นยนต์

  • สร้างแรงบันดาลใจให้กับนวัตกรน้อย ด้วยกองทัพหุ่นยนต์หลากหลายรูปแบบจาก True Robotics ที่พัฒนาความฉลาดล้ำของหุ่นยนต์โดยคนไทย จนสามารถให้ข้อมูล ส่งของ นำทาง และเสิร์ฟเครื่องดื่มได้
  • Mini Workshop กับ ROBOT LAB ชวนเรียนรู้การเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับมืออาชีพ ต่อยอดความฝัน ฝึกฝนทักษะเพื่อมุ่งสู่เส้นทางนักพัฒนานวัตกรรมหุ่นยนต์ในอนาคต
  • สตูดิโอสแกนบุคคล 3 มิติ (3D AVATAR STUDIO) ถ่ายภาพ 3 มิติ โดยใช้กล้องพร้อมกันถึง 100 ตัว ภายในเวลา 15 วินาที พร้อมนำภาพไปแปลงเป็น Animation, SFX, VR, AR รวมถึงทางการแพทย์
  • True 5G Pong Bot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะตัวแรกในไทย ใช้เทคโนโลยี 5G และ Robotics ทำงานร่วมกับกล้องจับความเคลื่อนไหว สามารถตอบสนองแบบเรียลไทม์ตามระดับความสามารถของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ ช่วยพัฒนาได้ทั้งทักษะและเทคนิคการเล่นปิงปอง

โซนนวัตกรรม

  • CP Innovation for Sustainability Center ชมนิทรรศการการดำเนินธุรกิจของเครือซีพีตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ผ่านการสร้างสรรค์ "นวัตกรรมและเทคโนโลยี" ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจตลอดหนึ่งศตวรรษของเครือซีพี
  • RICOH Experience Center สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดและ Analytic Solutionsและระบบห้องประชุมอัจฉริยะ
  • พื้นที่สร้างสรรค์จาก KMITL City Center และ Next Creator Space พบกับเทคโนโลยี AR, VR และ Metaverse ตลอดจน Digital Playground ให้ชมและทดลองเล่นอย่างจุใจ
  • Beartai ชวนทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวเทคโนโลยีในสตูดิโอสื่อไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีชื่อดังของไทย
  • Techsauce เปิดแนะแนวอาชีพสายเทคให้กับน้องๆ ที่สนใจอยากจะทำงานด้านดิจิทัล และเทคโนโลยี

พบกันที่ งาน "CP บางกอกวิทยา" วันที่ 22-23 สิงหาคม 2565 เวลา 9.00 - 17.00 น. ณ ชั้น 6 อาคารเพกาซัส ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101/1 (BTS สถานีปุณณวิถี) ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ CP บางกอกวิทยา @True Digital Park

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/HSUY5UFdPQ8


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ