งาน ทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา

ข่าวทั่วไป Friday August 19, 2022 08:59 —ThaiPR.net

งาน ทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา

19-20 ส.ค.นี้  ชวนร่วมงาน "ทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา"

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มบส.จัดงาน "ทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา" 19-20 ส.ค.นี้  เน้นให้ความรู้ชัดๆโทษ ประโยชน์และธุรกิจกัญชา/กัญชง สนใจลงทะเบียนด่วน

รศ.ดร.บุญมี กวินเสกสรรค์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (มบส.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 19-20 สิงหาคม 2565 ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ทางศูนย์วิจัยกัญชาและกัญชง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มบส.จะจัดงาน "ทางลัดสู่ธุรกิจกัญชา" ซึ่งในงานจะมีการบรรยายเรื่องการขออนุญาตปลูกกัญชา กัญชง ภายใต้กฎหมายปัจจุบัน, การปลูกกัญชาแบบบ้านๆ สไตล์ท้องถิ่น ,การสกัดสารสำคัญจากกัญชาและกัญชงในระดับอุตสาหกรรม ,การผลิตอาหารที่มีส่วนผสมของสารสกัดกัญชาและกัญชง , การผลิตเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดกัญชาและกัญชง และการทำยาไทยด้วยกัญชาและสมุนไพร โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งการจัดนิทรรศการ เรื่องอาหารจากกัญชา , เครื่องดื่มผสมกัญชา/กัญชง,เครื่องสำอางจากกัญชา / กัญชง , เสื้อผ้าจากเส้นใยกัญชง, เครื่องมือเพาะปลูกกัญชาและเครื่องมือสกัดสารจากกัญชา/กัญชง

รศ.ดร.บุญมี กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ในงานยังมีการสาธิตเครื่องมือตรวจคุณภาพกัญชา/กัญชงและการปลูก ให้ผู้ร่วมงานได้ชมวันละ 3 รอบ และที่สำคัญเปิดให้มีการ WORK SHOP เกี่ยวกับเทคนิควิธีการสกัดน้ำมันกัญชาเทศ .อาหารผสมกัญชาที่ปลอดภัย และเครื่องสำอางผสมสารจากกัญชา ผู้สนใจ WORK SHOP ลงทะเบียนคนละ 1,000 บาท โดยชำระเงินผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขา เจริญพาศน์ เลขบัญชี126-0-90968-2 ชื่อนายบุญมี กวินเสกสรรค์ และ นายวรพันธ์ บุญชัย และ นางสาวปณิตา แจ้ดนาลาว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ผศ.ดร.ปณิตา โทร.081-905-6832 และผศ.ดร.อมลณัฐ โชติกิจนุสรณ์ โทร.08-1920-8747หรือ LINE ID : scicenterหรือ https://link.bsru.ac.th/cannabis

"ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาเคยจัดอบรมเกี่ยวกับการผลิตต้นกล้ากัญชา ดังใจปรารถนาด้วยเทคนิคเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับโทษและประโยชน์ของกัญชา จึงทำให้เกิดงานดังกล่าว ฝากเชิญชวนผู้สนใจเข้าฟังบรรยายและชมนิทรรศการฟรี หากต้องการรู้ลึก รู้จริงเกี่ยวกับกัญชาก็สามารถลงทะเบียน WORK SHOPได้ อย่างไรก็ตามคาดหวังว่าสิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับคือการผลิตต้นกล้ากัญชาตรงตามสายพันธุ์ ปริมาณไม่จำกัด ใช้ระยะเวลาสั้น ประหยัดเงินค่าเมล็ดพันธุ์อย่างมหาศาล และสร้างธุรกิจผลิตและจำหน่ายต้นกล้ากัญชาได้" รศ.ดร.บุญมี กล่าว.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ