ททท. จับมือ แอร์เอเชีย เทคออฟเครื่องบินลายใหม่ "Amazing New Chapters" ประกาศความพร้อมร่วมกันกระตุ้นเที่ยวไทย ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้จ่ายในประเทศ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday September 14, 2022 09:36 —ThaiPR.net

ททท. จับมือ แอร์เอเชีย เทคออฟเครื่องบินลายใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย รุกประชาสัมพันธ์แนวคิด Amazing Thailand, Amazing New Chapters ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์เครื่องบินแอร์เอเชียลายใหม่ ที่ออกแบบบอกเล่าเรื่องราวและไฮไลท์ท่องเที่ยวไทยที่อัศจรรย์ใจกว่าเดิม และมากกว่าที่เคยสัมผัส โดยเครื่องบินพร้อมให้บริการบินสู่ทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในตลาดอินเดียและอาเซียนที่เป็นโอกาสการท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งนี้ ททท. และแอร์เอเชีย พร้อมยืนยันในการร่วมกันผลักดันการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงไฮซีซั่นผ่านแคมเปญการตลาดอย่างเต็มที่

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท.เร่งผลักดันนโยบายและการสื่อสาร ภายใต้แนวคิด Amazing New Chapters เพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยต่อเนื่อง โดยเฉพาะการนำศิลปวัฒนธรรมมาเพิ่มมูลค่าและสร้างอัตลักษณ์ จึงเป็นที่มาของการสื่อสารผ่านลายเครื่องบิน ซึ่ง ททท. ได้ร่วมมือกับแอร์เอเชียมายาวนาน และเป็นที่พูดถึงมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับเครื่องบินลำล่าสุดนี้เราเน้นชูจุดเด่นของประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ๆ ที่มีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของไทย ในแนวคิด 5F ได้แก่ Food Fight Film Festival Fashion ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 4 ปีนี้จนถึงปีหน้า โดยวางเป้าหมายอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปี 2566 ให้กลับมาในอัตราร้อยละ 80 ของปี 2562 โดยคาดว่าจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้น 1.73 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากต่างประเทศ 970,000 ล้านบาท และรายได้หมุนเวียนจากตลาดคนไทย 760,000 ล้านบาท (คาดการณ์จากสถานการณ์ท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวอย่างเป็นไปได้) ขณะที่ภายใต้สถานการณ์ท่องเที่ยวที่เอื้ออำนวยในทุกด้าน (Best Case Scenario) คาดว่าจะมีรายได้รวม 2.38 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากตลาดต่างประเทศ 1.5 ล้านล้านบาท และตลาดในประเทศ 880,000 ล้านบาท

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เครื่องบินลายใหม่ Amazing New Chapters ถือเป็นสัญลักษณ์การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และธุรกิจสายการบินอย่างแท้จริง โดยปัจจุบันบรรยากาศท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด หลังประเทศไทยมีนโยบายเปิดประเทศ ภาครัฐและสายการบินมีแคมเปญกระตุ้นการเดินทางอยู่ตลอด และถือเป็นโอกาสดีที่เครื่องบินลำนี้พร้อมอวดโฉมสื่อประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงไฮซีซั่นปลายปีเป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้มีโอกาสเห็น และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ประเทศไทยไปด้วยกัน

"ปัจจุบันแอร์เอเชียกลับมาบินเส้นทางภายในประเทศครบทุกเส้นทาง รวมเส้นทางข้ามภาค พร้อมเปิดบินเส้นทางระหว่างประเทศต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาตลาดอินเดียและตลาดอาเซียนได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม และเราก็เพิ่งเปิดบินตรงสู่ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น พวกเราแอร์เอเชียขอบคุณ ททท. ที่ให้การสนับสนุนและทำงานหนักร่วมกันโดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด-19 ต่อเนื่องมาในช่วงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวร่วมกัน" นายสันติสุขกล่าว

โดยในโอกาสพิเศษเปิดตัวเครื่องบินแอร์เอเชียลายใหม่ Amazing New Chapters ร่วมกับ ททท. สายการบินจึงจัดโปรโมชั่นบินคุ้มทุกเส้นทางภายในประเทศ รวมเส้นทางบินข้ามภาค ลดสูงสุด 30% สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 13-18 กันยายน 2565 เดินทางตั้งแต่ 12 ตุลาคม 2565-23 มีนาคม 2566 จองได้เลยที่ airasia Super App


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ