ปตท.สผ. และกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติจัดกิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัดสงขลา

ข่าวทั่วไป Tuesday September 20, 2022 11:20 —ThaiPR.net

ปตท.สผ. และกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติจัดกิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัดสงขลา

ปตท.สผ. และกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ จัดกิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา สำนักทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ศรชล.ภาค 2 และ หน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ ช่วยเสริมสร้างค่านิยมการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรับผิดชอบ มีส่วนร่วมในการปกป้องสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ และการจัดการอย่างยั่งยืน

บริษัท ปตท.สผ. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยบริษัท ปตท.สผ.เอนเนอร์ยี่ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด  หรือ ปตท.สผ.อีดี ผู้ดำเนินการโครงการ G1 และ G2  โครงการผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่อ่าวไทย ภายใต้สัญญาแบ่งปันผลผลิตกับกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมวันเก็บขยะชายหาดสากล (International Coastal Cleanup)  ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา  สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5  ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ภาค 2  และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ณ ลานวัฒนธรรมเทศบาลนครสงขลา หาดชลาทัศน์ ต.บ่อยาง

อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีนางฉลวย พงศ์สุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาเป็นประธาน

ในงานนี้ มีผู้ร่วมกิจกรรมเก็บขยะขายหาด ประมาณ 500 คน  ได้ร่วมเก็บขยะทะเล จำนวนประมาณ 360 กิโลกรัม และร่วมปล่อยลูกปูม้า จำนวน 15 ล้านตัวจากศูนย์อนุรักษ์และเพาะฟักลูกปูตำบลหัวเขา

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว เป็นกิจกรรมโครงการเพื่อสังคมในพื้นที่ปฏิบัติการภายใต้แนวคิดการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อดูแลชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ที่เข้าไปดำเนินธุรกิจ เพื่อลดผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการปลูกฝังค่านิยมในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรับผิดชอบ การปกป้องสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์และการจัดการอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ