ชาร์คเต้ ผู้บริหารสิงห์ เดินหน้าสนับสนุนเอสเอ็มอี ร่วมหุ้น ซอสปรุงรสแบรนด์หมีปรุง ดีลธุรกิจสุดเนื้อหอมในรายการ Shark Tank Thailand EP5 ที่ชนะใจชาร์คทุกคน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 26, 2022 11:17 —ThaiPR.net

ชาร์คเต้ ผู้บริหารสิงห์ เดินหน้าสนับสนุนเอสเอ็มอี ร่วมหุ้น ซอสปรุงรสแบรนด์หมีปรุง ดีลธุรกิจสุดเนื้อหอมในรายการ Shark Tank Thailand EP5 ที่ชนะใจชาร์คทุกคน

เป็นดีลที่สุดเข้มข้นและดุเดือดที่สุดในรายการ Shark Tank Thailand EP5 รายการเรียลลิตี้ธุรกิจระดับโลก กับธุรกิจซอสปรุงรสแบรนด์ "หมีปรุง" ที่มีชาร์คนักธุรกิจชั้นนำของประเทศทั้ง 5 นำโดย "ชาร์คเต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี" ผู้บริหาร จาก บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด หรือแบรนด์ "สิงห์", "ชาร์คกฤษน์ ศรีชวาลา"เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Fico Group, "ชาร์คหมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์" นักธุรกิจหนุ่มที่โด่งดังในด้าน Tech Start-up ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นชื่อดัง Ookbee, ชาร์คหญิงหนึ่งเดียวในรายการ "ชาร์คจิง-ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ" รองประธานกรรมการ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด และ "ชาร์คเหม็ง-สมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์" อดีตผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสถาบันการเงินและบริษัทสตาร์ทอัพ ประกาศพร้อมร่วมลงทุน จากความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ แผนการทำธุรกิจ และแผนการทำตลาดที่ทั้งโดดเด่นและโดนใจ แต่ผู้ประกอบการได้ตัดสินใจเลือก ชาร์คเต้ ได้ดีลนี้ด้วยเงินลงทุน 5 ล้านบาท และเข้ามาถือหุ้นในสัดส่วน 20% ตามที่ผู้ประกอบการเสนอมา

ธุรกิจซอสปรุงรสหมีปรุง ก่อตั้งโดย "นายสัจจา วสุวัติ" เจ้าของแบรนด์ที่มีอายุ 30 ปี ซึ่งได้ทำธุรกิจร้านอาหารแต่เจอผลกระทบจากโควิด จึงต้องผันตัวเองมาทำซอสปรุงรส ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากร้านค้าทั่วประเทศทำให้ผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายไม่ทัน โดยเจ้าของแบรนด์ยืนยันซอสปรุงรส "ใครทำก็อร่อย" จึงชวนชาร์คมาร่วมทำอาหาร เพื่อพิสูจน์ว่าอร่อยสมคำร่ำลือหรือไม่ ทำให้ชาร์คหมู ที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อนต้องมาผัดกะเพราเป็นครั้งแรกในชีวิต โดยเมื่อชาร์คได้ชิมแล้วต่างลงคะแนนเสียงว่าอร่อยมาก ด้วยความโดดเด่นของธุรกิจ ทำให้ชาร์คพร้อมร่วมดีลด้วยวงเงิน 5 ล้านบาทเท่ากัน แต่มีสัดส่วนการถือหุ้นแตกต่างกัน ทั้งชาร์คหมู ขอถือหุ้น 40% ชาร์คเต้ ขอถือหุ้น 35% ชาร์คจิง ขอถือหุ้น 30% ชาร์คกฤษน์ ขอถือหุ้น 30% และชาร์คเหม็ง ขอหุ้นกับ ชาร์คหมู ในสัดส่วนเท่ากัน แต่ผู้ประกอบการยืนยันชัดเจนว่า อยากให้ชาร์คถือหุ้น 20% เท่านั้น ทำให้ชาร์คทั้งหมดต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ลดสัดส่วนตามที่ผู้ประกอบการเสนอมา

ในที่สุดเจ้าของแบรนด์หมีปรุง ก็ตัดสินใจดีลกับ "ชาร์คเต้" ที่ถึงกับเอ่ยปากว่า "เรื่องกะเพราต้องถามผม ผมทานทุกวัน" พร้อมสนับสนุนธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น ทั้งด้านการตลาด การขาย และโรงงานในการผลิตสินค้า

ต้องจับตามองธุรกิจซอสหมีปรุงนับจากนี้ไป จะขับเคลื่อนไปในทิศทางใด เมื่อมีชาร์คนักธุรกิจชื่อดังมาร่วมสนับสนุน พร้อมร่วมติดตามความสนุกของการดีลธุรกิจที่มีอีกมากมายในรายการ Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 รายการที่พร้อมร่วมสานฝันสร้างธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตตามแผนที่วางไว้ โดยรายการจะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 ทางช่อง 7HD กด 35

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของรายการ Shark Tank Thailand ได้ที่
Website : https://www.sharktankthailand.com
Youtube : https://www.youtube.com/c/MEDIAtank
Facebook : https://www.facebook.com/sharktankTH
Instagram : https://www.instagram.com/sharktankthailand/
TikTok : https://www.tiktok.com/@sharktankthailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ