ACC เตรียมงบลงทุนหลายร้อยล้านบาท ต่อยอดเสริมฐานธุรกิจด้านการเงิน กำไรครึ่งปี 208 ล้านบาท ล้างขาดทุนสะสมเรียบร้อยแล้ว พร้อม Turn Around

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 27, 2022 09:52 —ThaiPR.net

ACC เตรียมงบลงทุนหลายร้อยล้านบาท ต่อยอดเสริมฐานธุรกิจด้านการเงิน กำไรครึ่งปี 208 ล้านบาท ล้างขาดทุนสะสมเรียบร้อยแล้ว พร้อม Turn Around

หลังธุรกิจใหม่กัญชงเพื่อการแพทย์ ซึ่งเพิ่มเริมดำเนินงานต้นปีนี้ เริ่มมีรายได้จากการขายช่อดอกอย่างรวดเร็วในไตรมาส 3 นี้ "สุพิน ศิริโภค" หนึ่งในผู้บริหารหลักของ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น หรือ ACC ซุ่มวางแผนเปิดธุรกิจใหม่ด้านการเงิน ซึ่งเป็น 1 ในธุรกิจหลักของกลุ่ม ACC ซึ่งผู้บริหาร ACC ล้วนคร่ำหวอดอยู่ในวงการไฟแนนซ์ เพียบพร้อมทั้งโนว์ฮาว และคอนเน็กชั่นระดับสูง

ตอนนี้ ACC มีสถานะการเงินแข็งแกร่ง มีเงินสดกว่า 550 ล้านบาท โดยไม่มีหนี้สินในบริษัทฯ หลังจากขายธุรกิจคุ้มขันโตกที่เชียงใหม่และโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มที่เปิดดำเนินการมากว่า 8 ปี หลังแอดเดอร์ค่าไฟฟ้าหมดลงแล้ว ทำให้ ACC ได้จัดโครงสร้างกลุ่มธุรกิจใหม่ให้ เข้มแข็งกว่าเดิม โดยปัจจุบันกลุ่ม ACC ประกอบด้วย 1.บริษัท เอซีซี อินฟรา จำกัด ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโดยเน้นในกลุ่มสาธารณูปโภค 2.บริษัท เอซีซี แคนนาบิส จำกัด ดำเนินธุรกิจกัญชงเชิงอุตสาหกรรมแบบครบวงจร 3.บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการหนี้เสียจากสถาบันการเงินและรับขายฝาก/จำนองอสังหาริมทรัพย์ ที่ล่าสุด ได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพิ่มใช้ชื่อว่า บริษัท เอซีซี เอเอ็มซี จำกัด รุกธุรกิจบริหารหนี้เสีย หรือ AMC ซึ่งคาดว่าจะได้รับไลเซนส์จากทางการใน ไตรมาส 4 นี้ ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพบริษัทฯ ให้โตต่อเนื่อง และ 4. บริษัท เอซีซี โกลบอลเทรด จำกัด ดำเนินธุรกิจส่งออกผลไม้เศรษฐกิจของไทย โดยเน้นส่งออกไปประเทศจีน หลังจากที่กลับมาเทิร์นอะราวด์แบบก้าวกระโดด โดยช่วง 6 เดือนแรก ACC มีกำไรสุทธิเติบโตสุดแรง เป็น 208 ล้านบาท โดยเทิร์นอะราวนด์จากการขาดทุน 15 ล้านบาทในช่วง 6 เดือนแรกปีก่อน?. และล่าสุด ที่ประชุมผู้ถือหุ้น อนุมัติให้นำส่วนเกินมูลค่าหุ้น 545 ล้านบาท มาล้างขาดทุนสะสม 264 ล้านบาท ทำให้ ACC สามารถจ่ายเงินปันผลได้ ทำเอาทั้งผู้ถือหุ้นและนักลงทุนได้ลุ้นรับปันผลกันแล้ว?.ส่วนก้าวต่อไป คุณสุพิน ศิริโภคและทีมผู้บริหาร ACC จะเดินกลยุทธ์แบบไหน นักลงทุนคงต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ACC จะมีเซอร์ไพร้สอะไรหรือเปล่า แต่รับรองว่า?..ไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ