อาร์เอส ประกาศเพิ่มทุน 15 ล้าน สร้างความแข็งแกร่งให้ดาราเดลี่

ข่าวบันเทิง Tuesday June 17, 2008 14:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--อาร์เอส
อาร์เอส เปิดแผนเพิ่มทุน 15 ล้านบาท ในบริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด เจ้าของหนังสือพิมพ์บันเทิงรายวันดาราเดลี่ และนิตยสารแทบลอยด์รายสัปดาห์ดาราเดลี่ เปิดทางกลุ่มของนายนพพร วาทิน ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงเมืองไทยกว่า 20 ปี เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 75% ส่วนอาร์เอสสัดส่วน 25 % หวังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการสิ่งพิมพ์บันเทิงไทย พร้อมชูสาระความรู้คู่ความบันเทิง และอัดแน่นเนื้อหาที่แปลกใหม่ในแวดวงบันเทิงทั้งไทยและเทศ
นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดแผนเพิ่มทุนจดทะเบียน 15 ล้านบาท ในบริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โดยเปิดรับกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในด้านเนื้อหาของหนังสือพิมพ์รายวันดาราเดลี่ และนิตยสารแทบลอยด์รายสัปดาห์ดาราเดลี่ โดยนายดามพ์กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า บริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด มีทุนจดทะเบียนเดิมอยู่ที่ 5 ล้านบาท โดยการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทั้งในเรื่องของเงินทุน และทีมงานที่มีความชำนาญการ เพื่อขยายงานด้านสื่อสิ่งพิมพ์ของบริษัทฯให้ตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี โดยย้ำการเป็นหนังสือพิมพ์บันเทิงรายวันที่รวบรวมข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการบันเทิงไทยและต่างประเทศ รวมถึงบทความต่างๆที่ได้คอลัมน์นิสต์ที่มีชื่อเสียงมากมายร่วมงาน โดยอาร์เอสได้เปิดตัวหนังสือพิมพ์ดาราเดลี่ เมื่อเดือนกันยายน ปี 2548 พร้อมจัดตั้ง บริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด ขึ้นมา เพื่อขยายงานด้านสื่อสิ่งพิมพ์ของบริษัท ฯ และแต่งตั้งนายเกรียงศักดิ์ สกุลชัย หรือ ต้อย แอ็คเนอร์ เข้าบริหารงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ
สำหรับสัดส่วนภายหลังการเพิ่มทุนครั้งนี้ ได้แบ่งสัดส่วนการถือหุ้น โดยทางอาร์เอส จะถือหุ้นในสัดส่วน 25 % ส่วนกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่ที่เข้ามาคือกลุ่มของนายนพพร วาทิน ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงเมืองไทยในฐานะผู้ผลิตละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ชื่อดัง โดยอยู่ในสัดส่วนการลงทุน 75 % ทำให้บริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด จะมีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 20 ล้านบาท โดยการลงทุนเพิ่มในครั้งนี้นายดามพ์ให้เหตุผลว่า นอกจากเป็นการปรับโครงสร้างให้เหมาะสมในการดำเนินธุรกิจแล้วบริษัทฯยังได้เงินทุน และ ผู้ร่วมลงทุนใหม่ซึ่งมีความสามารถและความเชี่ยวชาญ
ในธุรกิจมาร่วมบริหารงานใน บริษัท นิวส์ เจนเนอเรชั่น จำกัด จึงเชื่อมั่นว่าจะทำให้ดาราเดลี่สามารถครองตำแหน่งผู้นำหนังสือพิมพ์บันเทิงรายวันที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดได้อย่างแน่นอน
“ถือว่าเป็นเรื่องดีที่การเพิ่มทุนในครั้งนี้จะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างเด่นชัดทั้งในเรื่องของแนวทางการบริหารงาน รวมถึงเนื้อหาสาระต่างๆ ในรูปแบบใหม่ๆ ภายในเล่ม เพราะได้กลุ่มของคุณนพพร วาทิน ที่ถือได้ว่ามากประสบการณ์ทางด้านธุรกิจบันเทิงเข้ามาร่วมทุนกับทางอาร์เอสในครั้งนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ดาราเดลี่ก็จะยังคงคอนเซ็ปต์ของหนังสือที่จะรวบรวมข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในวงการบันเทิงเมืองไทย และต่างประเทศ รวมทั้งข่าวธุรกิจบันเทิง และเรื่องราวเกี่ยวกับคนดังในแวดวงต่างๆที่กำลังเป็นที่สนใจ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าเมื่อเกิดการผนึกกำลังระหว่างกันแล้ว จะทำให้ดาราเดลี่สามารถเติบโตในตลาดสิ่งพิมพ์เมืองไทยได้อย่างมั่นคงแน่นอน” นายดามพ์ กล่าวทิ้งท้าย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ