ข่าวPDPA ล่าสุด

รวม 8 คำถาม ยอดฮิตเกี่ยวกับ PDPA

เทคโนโลยี 7 พ.ย. –ThaiPR.net สำหรับการประกาศใช้ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ... อ่านต่อ

จีเอเบิล เปิดตัว "WhiteFact" โซลูชั่นช่วยบริหารจัดการ PDPA อย่างเป็นระบบ สร้าง Eco-system...

เศรษฐกิจ 2 พ.ย. –ThaiPR.net บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ เปิดตัว "WhiteFact" โซลูชั่นช่วยจัดการ PDPA... อ่านต่อ

ICDLร่วมมือสภาดิจิทัล เร่งผลักดันภาคธุรกิจปรับตัวทันกฎหมาย PDPA

เศรษฐกิจ 22 ก.ย. –ThaiPR.net ICDL Thailand ผู้บริหารการดำเนินงานมาตรฐานสากลด้านทักษะด้านดิจิทัล ICDL ในประเทศไทย ร่วมมือกับสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย... อ่านต่อ

อบรมหลักสูตร PDPA Compliance (พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล) วันที่ 21 กันยายน...

ทั่วไป 12 ก.ย. –ThaiPR.net พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA มีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 หลายคนอาจมองว่า PDPA เป็นเรื่องของกฎหมายที่ใช้บังคับให้องค์กร... อ่านต่อ

รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมงาน "Digital Transformation 2022" บรรยายหัวข้อ "PDPA Basic Human Rights...

เทคโนโลยี 7 ก.ย. –ThaiPR.net ดร.เวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ปฎิบัติหน้าที่ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ร่วมงาน"Digital Transformation 2022"... อ่านต่อ

PROEN ผนึก Softnix จัดสัมมนาฟรี!! "SPDPA Cloud"

เศรษฐกิจ 7 ก.ย. –ThaiPR.net โอกาสดีมีไม่มากต้องบอกต่อ....บมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) ร่วมกับ บริษัท ซอฟท์นิกซ์ เทคโนโลยี จำกัด (Softnix) จัดอบรมสัมมนาฟรี!! หัวข้อ "SPDPA Cloud"... อ่านต่อ

PROEN เซ็น MOU ร่วมกับ บจ.ซอฟท์นิกซ์ เทคโนโลยี ให้บริการ SPDPA Cloud...

เศรษฐกิจ 17 ส.ค. –ThaiPR.net นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) (PROEN) ถ่ายภาพร่วมกับนายรุจิรพงศ์ ฤทธิ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ... อ่านต่อ

อบรมหลักสูตร PDPA Compliance (พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล) วันที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 9:00-16:00...

ทั่วไป 26 ก.ค. –ThaiPR.net พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA มีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 หลายคนอาจมองว่า PDPA เป็นเรื่องของกฎหมายที่ใช้บังคับให้องค์กร... อ่านต่อ

รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ บรรยายพิเศษ เรื่อง "PDPA และ กระทรวงยุติธรรม"

เทคโนโลยี 26 ก.ค. –ThaiPR.net ดร.เวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทำหน้าที่ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ อจ. ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ... อ่านต่อ

ดีอีเอส - ส.ค.ส. ร่วมเอกชนไขข้อข้องใจ ความกังวลในการใช้ PDPA เปิดเวที "PDPA...

เทคโนโลยี 25 ก.ค. –ThaiPR.net เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษและกล่าวเปิดงานสัมมนา "PDPA... อ่านต่อ

รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ บรรยายพิเศษ เรื่อง "PDPA และ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ"

เทคโนโลยี 22 ก.ค. –ThaiPR.net ดร.เวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทำหน้าที่ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ อจ. ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ... อ่านต่อ

เพื่อไทย โชว์หลักฐานรมว.ดิจิทัลฯ เอื้อประโยชน์พวกพ้อง-ล็อกสเปกศูนย์ดิจิทัลชุมชน

การเมือง 20 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวันนิวัติ สมบูรณ์ ส.ส. ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายชัยวุฒิ ธนาคมนุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมว่า... อ่านต่อ

ป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้ง PDPA และ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร...

ทั่วไป 20 ก.ค. –ThaiPR.net งานสัมมนาออนไลน์ ลงทะเบียนฟรี หัวข้อ " ป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้ง PDPA และ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ด้วย... อ่านต่อ

กลยุทธ์การเตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์จากทีซีซีเทค

เทคโนโลยี 18 ก.ค. –ThaiPR.net ณ ปัจจุบัน ทุกองค์กรต่างให้ความสำคัญกับกฎหมาย PDPA โดยมุ่งเน้นเรื่อง Policy และ Notice เพื่อรองรับการบังคับใช้ของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล... อ่านต่อ

ฟอร์ติเน็ตชูสูตรสำเร็จ 2+1 เพื่อเร่งใช้ PDPA

เทคโนโลยี 14 ก.ค. –ThaiPR.net พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่มีผลบังคับใช้ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นได้กำหนดว่าความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลหมายถึง... อ่านต่อ

ครม.เคาะลักษณะ-กิจการ-หน่วยงานที่ยกเว้นไม่ให้นำ PDPA มาใช้บังคับ

ทั่วไป 5 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดลักษณะ กิจการ... อ่านต่อ

ม.หอการค้าไทย ยืนยันพร้อมปฏิบัติตาม พรบ.ข้อมูลใหม่ PDPA พร้อมตั้งคลีนิกให้คำปรึกษา

ทั่วไป 28 มิ.ย. –ThaiPR.net มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยืนยันความพร้อมต่อกระบวนการทำงาน รวมถึงสร้างความตระหนักรู้ให้กับบุคลากรภายในองค์กร ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และ... อ่านต่อ

ธอส. ผนึกกำลังกระทรวงดิจิทัลฯ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ จัดงานสัมมนา PDPA...

หุ้น-การเงิน 23 มิ.ย. –ThaiPR.net เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะอนุกรรมการด้านกำกับการปฏิบัติงาน... อ่านต่อ

ดีอีเอส ย้ำกม.PDPA มุ่งคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ยกระดับความปลอดภัยโลกดิจิทัล

ทั่วไป 20 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวในงานเสวนาจิบน้ำชา "ไขข้อข้องใจ PDPA" ว่า... อ่านต่อ

STOCKFOCUS: จับตาหุ้นเด่นวันนี้

หุ้น-การเงิน 20 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นสพ.รายงาน ชี้ไอทีเติบโตต่อเนื่อง ประกาศเน้นธุรกิจความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์โตมาร์จิ้นสูง PDPA ดันดีมานด์พุ่งด้านคลาวด์เซอร์วิสพันธมิตรอเมซอนหนุนปีหน้า... อ่านต่อ

คณบดีคณะนิติศาสตร์ มธบ. แนะภาคธุรกิจรับมือ PDPA ระบุโดยหลักเก็บ ใช้ รักษา และทำลายข้อมูล...

ทั่วไป 17 มิ.ย. –ThaiPR.net คณบดีคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ DPU แนะภาคธุรกิจรับมือกฎหมาย PDPA ระบุโดยหลักเก็บ ใช้ รักษา และทำลายข้อมูล... อ่านต่อ

LSC SPU ชวนฟัง! เสวนาออนไลน์ SPU SUPPLY CHAIN ROUND TABLE #107 EP#2 : ไขรหัสกฎหมาย...

ทั่วไป 17 มิ.ย. –ThaiPR.net วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม (LSC) โดยความร่วมมือกับ ชมรมวิชาชีพซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ไทย (TSCMP Thailand Supply Chain... อ่านต่อ

ดีอีเอส ทยอยคลอด กม.ลูก เน้นผ่อนปรนโทษ PDPA คาดเริ่มมีผลสัปดาห์หน้า

ทั่วไป 15 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเห็นชอบกฎหมายลูกของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) จำนวน 4 ฉบับในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

PLANET รับอานิสงส์ PDPA

หุ้น-การเงิน 13 มิ.ย. –ThaiPR.net บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" แห่ง บมจ.แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย หรือ PLANET ตอนนี้ยิ้มแก้มปริ เพราะบริษัท แพลนเน็ต ไซเบอร์ จำกัด... อ่านต่อ

OneDee.ai ประกาศระบบพร้อมรองรับ PDPA เต็มรูปแบบ สำหรับองค์กร

เทคโนโลยี 8 มิ.ย. –ThaiPR.net OneDee.ai ประกาศระบบพร้อมรองรับ Personal Data Protection Act (PDPA) หรือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ล่วงหน้า... อ่านต่อ


ข่าวPDPA ก่อน 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565 11:50 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ