ไบเดนวอนคองเกรสผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เหตุจ้างงานซบ

00:18น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนกล่าวในวันนี้ว่า ตัวเลขการจ้างงานในเดือนเม.ย.ที่ต่ำกว่าคาดเป็นหลักฐานแสดงว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคงเผชิญปัญหาในการฟื้นตัวขึ้นจากผลกระทบ... Read More

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง กังวลโควิดกระทบอุปสงค์น้ำมันอินเดีย

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันในอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่บริโภคและนำเข้าน้ำมันรายใหญ่เป็นอั... Read More

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งเกือบ 20 ดอลลาร์ นักลงทุนแห่ซื้อทอง หลังผิดหวังตัวเลขจ้างงาน

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 20 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานสหรัฐที่น่าผิดหวัง... Read More

มัลดีฟส์ประณามเหตุลอบสังหารอดีตปธน. ชี้เป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภามัลดีฟส์ออกแถลงการณ์ประณามเหตุระเบิดในเมืองหลวงวานนี้ โดยระบุว่าเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ทางด้านประธานาธิบดีอิบราฮิม โมฮาเหม็ด โซลีห์... Read More

ญี่ปุ่นขยายประกาศภาวะฉุกเฉินคุมโควิด-19 ถึงสิ้นเดือนพ.ค.

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจขยายประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ออกไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค.... Read More

ฟิลิปปินส์รับมอบวัคซีนซิโนแวกชุดใหม่จากจีน เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โควิด

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รับมอบวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 "โคโรนาแวก" (CoronaVac) ชุดใหม่ ที่พัฒนาโดยบริษัทซิโนแวกของจีนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7... Read More

เยอรมนีเตรียมอนุมัติผ่อนปรนมาตรการโควิดสำหรับผู้ฉีดวัคซีน-หายป่วยแล้ว

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรของเยอรมนีมีมติเห็นชอบให้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคโควิด 19 สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคครบโดสหรือหายจากอาการป่วยแล้ว... Read More

อินเดียติดเชื้อโควิดวันเดียวกว่า 4.1 แสนราย ยอดรวมเฉียด 21.5 ล้านราย

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่เพิ่มอีก 414,188 ราย... Read More

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 525 ราย ดันยอดรวมแตะ 126,044 ราย

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KCDC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่มอีก 525 ราย... Read More

มาเลเซียเตรียมรับมอบวัคซีนโควิดเพิ่มอีก 3.52 ล้านโดสเในดือนนี้

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแพทย์อัดฮัม บาบา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเปิดเผยว่า ในเดือนนี้ มาเลเซียจะได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 เพิ่มอีก 3.52... Read More

ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมการหารือระหว่างรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ...

7 พ.ค. –กระทรวงการต่างประเทศ ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมการหารือระหว่างรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กับเยาวชนจากภูมิภาคเอเชียและยุโรป ในงาน ASEM Youth Dialogue... Read More

รัฐบาลญี่ปุ่นจ่อตั้งการ์ดสูงเพื่อป้องกันโควิดกลายพันธุ์จากอินเดีย

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมประกาศเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันไวรัสโควิด 19 กลายพันธุ์จากอินเดีย โดยรัฐบาลจะออกมาตรการสำหรับชาวญี่ปุ่นและผู้ที่มีถิ่นพำนักในญี่... Read More

UN เผยราคาอาหารทั่วโลกเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 11

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) รายงานว่า ราคาอาหารทั่วโลกในเดือนเม.ย.ปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 11 ติดต่อกัน โดยปรับตัวขึ้น 1.7%... Read More

ฮ่องกงเตรียมลดเวลากักตัวให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสแล้ว

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า หน่วยงานสาธารณสุขของฮ่องกงเตรียมลดเวลาการกักตัวให้กับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19... Read More

จีนนำเข้าน้ำมันดิบลดลงเดือนเม.ย. หลังโรงกลั่นปรับลดกำลังการผลิต

7 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดนำเข้าน้ำมันดิบของจีนในเดือนเม.ย.ลดลง 0.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว... Read More

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ